8 loại trái cây được chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên ăn vào mùa đông

8 loại trái cây được chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên ăn vào mùa đông Chưa đánh giá

Đánh giá

Nếu không biết lựa chọn loại trái cây nào cho mùa lạnh giá thì đây chắc chắn là những gợi ý không tồi dành cho bạn và cả gia đình.

Lê: giàu chất xơ

8 loại trái cây được chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên ăn vào mùa đông - 1

Lê rất giàu chất xơ

Theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một quả lê có thể cung cấp 5,58g chất xơ, là một nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Chất xơ rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch vì nó thúc đẩy sự sinh sản của vi khuẩn có lợi. Chuyên gia dinh dưỡng Marie Ruggles nói: “Càng ăn nhiều chất xơ, bạn càng có nhiều tế bào miễn dịch”.

Ngoài ra, một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng được công bố trên Tạp chí Dinh Dưỡng Hoa Kỳ cho thấy thực phẩm dạng sợi, bao gồm cả lê hỗ trợ duy trì một cân nặng ổn định. Nó sẽ thúc đẩy cảm giác no, ngăn bạn không ăn quá nhiều.

Dứa: có đặc tính chống viêm

8 loại trái cây được chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên ăn vào mùa đông - 2

Dứa có đặc tính chống viêm

Dứa giống như trái cây họ cam quýt, là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một cốc nước ép dứa chứa khoảng 78,9 mg vitamin C. Ngoài ra, nó còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác như khả năng kháng bệnh, chống viêm, chống oxy hóa và những lợi ích cho hệ thần kinh và tiêu hóa.

Nam việt quất: sức mạnh bảo vệ trái tim

8 loại trái cây được chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên ăn vào mùa đông - 3

Nam Việt Quất giúp bảo vệ trái tim

Một đánh giá được công bố trên tạp chí Advances in Nutrion cho thấy quả nam việt quất có thể giúp giảm mức cholesterol và nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, một cốc nam việt quất chứa khoảng 14 mg vitamin C. Chính vì vậy hãy thêm loại quả này vào món salad yêu thích hoặc để nó trở thành món sinh tố quen thuộc của bạn mỗi ngày.

Hồng: Tăng cường khả năng miễn dịch

8 loại trái cây được chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên ăn vào mùa đông - 4

Hồng giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Quả hồng là một nguồn cung cấp vitamin A cho cơ thể. Một quả hồng chứa khoảng 138 microgam vitamin A, giúp tăng cường chức năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Cam: giàu vitamin C

8 loại trái cây được chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên ăn vào mùa đông - 5

Cam rất giàu vitamin C

Một quả cam chứa gần 82 mg vitamin C nhưng tốt nhất là hãy ăn trực tiếp, không nên ép lấy nước. Nguyên nhân là do nước ép trái cây có khá nhiều đường và sẽ làm mất một số chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình vắt nước như chất xơ.

Bưởi: có khả năng chống ung thư

8 loại trái cây được chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên ăn vào mùa đông - 7

Bười có khả năng chống ung thư

Bưởi là loại quả không chỉ chứa nhiều vitamin C mà còn có lycopene, có đặc tính chống oxy hóa và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Lựu: Tăng cường sức khỏe của xương

8 loại trái cây được chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên ăn vào mùa đông - 8

Lựu giúp tăng cường sức khỏe xương

Lựu là loại quả giàu chất xơ và vitamin C. Một cốc lựu chứa khoảng 7g chất xơ và 17,8 mg vitamin C. Ngoài ra, vitamin K cũng là chất có nhiều trong loại quả này giúp đông máu và tăng cường sức khỏe của xương.

Kiwi: Cải thiện khả năng miễn dịch

8 loại trái cây được chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên nên ăn vào mùa đông - 9

Kiwi cải thiện khả năng miễn dịch

Một trái kiwi chứa 56 mg vitamin C. Ruggles khuyên bạn nên ăn loại quả này vào buổi sáng: “Đây là phương pháp rất tốt cho phép bạn bắt đầu bổ sung vitamin C từ lúc thức dậy để cải thiện khả năng miễn dịch”. Quả kiwi cũng là một nguồn cung cấp vitamin K. Có một điều thú vị về loại quả này mà ít người biết đến đó chính là vỏ của quả kiwi cũng có thể ăn được vì nó chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

Nguồn: Báo 24h

Bình luận
Bình luận

Chia sẻ bài viết